Hội thảo tập huấn chuyên đề kịch nghệ của Enspire cho giáo viên mầm non Trường Mầm non Ánh Sao ngày 16/10/2020

Trong hầu hết các nước phương Tây, giáo dục nghệ thuật kịch được giới thiệu trong chương trình giảng dạy nhằm khuyến khích sự phát triển tiềm năng của học sinh. Tương tự như hội hoạ hay âm nhạc, việc thực hành kịch nghệ giúp người học khám phá và phát triển các khía cạnh khác nhau của bản thân, thông qua việc thực hành thường xuyên với cơ thể và cảm xúc, cùng với sự lắng nghe và tương tác với những người khác.

HỘI THẢO TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ " ỨNG DỤNG KỊCH NGHỆ TRONG GIÁO DỤC MẦM NON" TẠI TRƯỜNG MẦM NON ÁNH SAO 1

Kịch nghệ vốn là cánh cửa kì diệu mở ra thế giới tưởng tượng phong phú cho trẻ. Làm thế nào để những trẻ nhút nhát nhất cũng có thể tự tin đứng trước cả lớp hoặc sân khấu lớn nhiều khán giả để biểu diễn hoặc thuyết trình?

Với trẻ em, chương trình kịch phù hợp với nhu cầu phát triển tâm sinh lý có thể giúp trẻ xây dựng danh tính, bảo vệ nét độc đáo riêng của mình và hòa nhập với tập thể và xã hội. Tại một số quốc gia châu Âu, chẳng hạn như Cộng hoà Séc, giáo viên được đào tạo và áp dụng nghệ thuật kịch vào giảng dạy của họ. Thông qua việc đóng vai và thể hiện các tình huống bằng cử chỉ, lời nói và động tác, học sinh có thể tiếp thu và ghi nhớ bài học một cách thoải mái và dễ dàng hơn.

Để có thể truyền cảm hứng cho trẻ, các thầy cô cũng không ngừng học hỏi, luyện tập trong các lớp hội thảo về phương pháp dạy học. Hội thảo “Ứng dụng kịch nghệ trong dạy học mầm non” do thầy Axel Berthome, Giám đốc Đào tạo của Trung tâm Anh ngữ Enspire tổ chức tại Trường Mầm non Ánh Sao (quận Cầu Giấy) ngày 16/10/2020 đã mang đến cho giáo viên nhiều kiến thức mới mẻ, ứng dụng hiệu quả.

HỘI THẢO TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ " ỨNG DỤNG KỊCH NGHỆ TRONG GIÁO DỤC MẦM NON" TẠI TRƯỜNG MẦM NON ÁNH SAO 2

Lớp kịch nghệ được thiết kế ứng dụng các hoạt động kịch và thuyết trình nhằm phát triển sự tự tin, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng thuyết trình. Kịch nghệ kết hợp thơ, truyện, văn xuôi, âm nhạc nhằm thu hút và truyền cảm hứng cho người học đồng thời nuôi dưỡng tình yêu đọc sách và văn học.

HỘI THẢO TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ " ỨNG DỤNG KỊCH NGHỆ TRONG GIÁO DỤC MẦM NON" TẠI TRƯỜNG MẦM NON ÁNH SAO 3

Các cán bộ giáo viên tại Trường mầm non Ánh Sao được đào tạo sâu về việc ứng dụng kịch nghệ trong dạy học mầm non thông qua các hoạt động trò chơi cùng thầy Axel Berthome

HỘI THẢO TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ " ỨNG DỤNG KỊCH NGHỆ TRONG GIÁO DỤC MẦM NON" TẠI TRƯỜNG MẦM NON ÁNH SAO 4

Khóa huấn luyện này đã nâng cao, mở rộng và cải tiến được cách giảng dạy cho thầy cô về cách ” Làm thế nào cho con trẻ có hứng thú học Tiếng Anh?”, có thể vừa học Tiếng Anh thông qua các trò chơi và diễn kịch. Cán bộ giáo viên tại Trường mầm non Ánh Sao cảm thấy rất hứng thú bởi tiếp cận phương pháp dạy học mới cho bé do Trung tâm anh ngữ Enspire tổ chức.