Trẻ em cần trau dồi kiến thức tiếng anh để phát triển trong tương lai, vì đây là một trong những ngôn ngữ quan trọng trong cuộc sống hiện tại và cả tương lai. Nhiều bậc cha mẹ đã sớm khơi gợi kỹ năng ngôn ngữ tự nhiên cho con bằng cách học tiếng Anh. Game tiếng anh là một cách tiếp cận hiệu quả được đánh giá cao bởi các bậc phụ huynh. Theo chân Enspire khám phá những game tiếng anh cho bé lớp 3 thú vị dưới bài viết này nhé!

Các bé học qua game có những hiệu quả nổi bật nào ?

Việc học qua game không chỉ mang lại niềm vui và thú vị cho các bé, mà còn giúp tăng cường kỹ năng ngôn ngữ, hợp tác và giải quyết vấn đề. Vì vậy, các bậc phụ huynh và giáo viên nên tích cực khuyến khích các bé tham gia vào các hoạt động học tập thông qua trò chơi để giúp các bé phát triển tối đa tiềm năng của mình.  Dưới đây là những lợi ích khi học game tiếng anh cho bé lớp 3.

>> Tham khảo: Top list các trò chơi giúp trẻ mầm non học tiếng anh ghi nhớ lâu

Các bé có hứng thú học và vui vẻ tiếp thu thứ tiếng mới

7+ GAME TIẾNG ANG CHO BÉ LỚP 3 VUI NHỘN VÀ HẤP DẪN 1
Game tiếng anh cho bé lớp 3 các con có hứng thú học

Thật không ngạc nhiên khi các bé mầm non có hứng thú và vui vẻ hơn khi học tiếng anh thông qua các trò chơi. Những hoạt động học tập tương tác giúp các bé đưa mình vào trải nghiệm thực tế, giúp các bé cảm thấy như đang tham gia vào một trò chơi và không phải là một bài học nặng nhọc hay những giờ học chỉ có những kiến thức thực tiễn.

Việc học tiếng Anh thông qua trò chơi giúp các bé thúc đẩy tư duy và có hứng thú vui vẻ tiếp nhận những ngôn ngữ anh. Các bé có thể thử nghiệm và sai lầm mà không lo sợ bị phạt hay bị trách mắng. Các bé có thể tìm ra cách giải quyết vấn đề bằng cách thử và xảy ra lỗi, giúp cho các bé tự tin hơn khi tiếp cận với các tình huống mới.

Ngoài ra, việc học tiếng Anh thông qua trò chơi cũng giúp các bé phát triển kỹ năng tương tác xã hội. Các bé cần phải giao tiếp với nhau, trao đổi thông tin và ý kiến để đạt được mục tiêu chung. Việc này giúp các bé phát triển kỹ năng giao tiếp và hợp tác, là hai kỹ năng vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày.

Kích thích sự sáng tạo và tập trung hơn

Để kích thích sự sáng tạo và tập trung hơn cho việc học tiếng anh cho trẻ em nhỏ, có một số cách mà các phụ huynh và giáo viên có thể áp dụng. Trước tiên, hãy tìm kiếm các tài nguyên giáo dục phù hợp với độ tuổi và trình độ của trẻ, bao gồm sách, đĩa CD, video và trò chơi.

Có thể sử dụng các kỹ thuật học tập đa dạng để giúp trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên và thú vị hơn, bao gồm các hoạt động tương tác, trò chơi vui nhộn, đọc truyện và xem video.

7+ GAME TIẾNG ANG CHO BÉ LỚP 3 VUI NHỘN VÀ HẤP DẪN 2
Game tiếng anh cho bé lớp 3 kích thích sự sáng tạo cho các bé

Tạo ra một môi trường học tập tích cực và khuyến khích sự tham gia của trẻ em cũng là điều rất quan trọng. Hãy đặt mục tiêu rõ ràng và phù hợp với khả năng của trẻ, và động viên và khen ngợi trẻ khi họ đạt được những tiến bộ.

Đưa ra các kế hoạch học tập và lên lịch học tập cho trẻ, để giúp họ phân bổ thời gian và tập trung hơn vào việc học tiếng Anh. Bằng cách kết hợp các kỹ thuật học tập sáng tạo và một môi trường học tập tích cực, các bé sẽ nhanh chóng trở thành những người học tiếng Anh tài năng và tự tin.

Ghi nhớ lâu và hiệu quả qua trò chơi

Khi chơi game, con cần phải suy nghĩ và đưa ra những quyết định để tiến hành các hành động tiếp theo. Việc này đòi hỏi con phải quan sát tốt, tập trung và đưa ra những lựa chọn phù hợp để đạt được mục tiêu của trò chơi. Những kỹ năng này không chỉ hữu ích trong trò chơi mà còn rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của con.

Ngoài ra, khi chơi game bằng tiếng Anh, con sẽ được tiếp xúc với ngôn ngữ này một cách tự nhiên và hiệu quả. Con sẽ phải đọc, hiểu và sử dụng các từ vựng, cấu trúc câu và ngữ pháp tiếng Anh để có thể chơi được trò chơi. Điều này giúp con cải thiện kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh của mình một cách đáng kể. Để đạt được kết quả tốt nhất, các phụ huynh cần kết hợp trò chơi với việc học tập thường xuyên và giữ cho tâm trí của các bé luôn sảng khoái và tỉnh táo để ghi nhớ được lâu.

Tổng hợp 7 game tiếng anh cho bé lớp 3 dễ chơi 

Heads up 

Trò chơi Heads up là một game tiếng anh cho bé lớp 3 giúp giải trí đơn giản nhưng rất hữu ích cho các con nâng cao kỹ năng ngôn ngữ tiếng anh của mình.

7+ GAME TIẾNG ANG CHO BÉ LỚP 3 VUI NHỘN VÀ HẤP DẪN 3
Heads up – game tiếng anh cho bé lớp 3 nâng cao kỹ năng phản xạ

Cách chơi:

 • Chuẩn bị: Cần chuẩn bị một số từ vựng hoặc cụm từ tiếng Anh liên quan đến một chủ đề nào đó, ví dụ như thực phẩm, động vật, công việc, các bộ phận của cơ thể,…
 • Chia đội: Chia đội thành hai nhóm, mỗi nhóm có từ hai đến năm người.
 • Lựa chọn từ vựng: Chọn một từ vựng trong danh sách từ vựng đã chuẩn bị và viết nó trên một tờ giấy hoặc thẻ.
 • Chơi: Chọn một người trong nhóm để giữ tờ giấy và giải thích từ vựng đó mà không được dùng từ đó. Các thành viên trong nhóm còn lại phải đoán từ vựng đó trong một khoảng thời gian nhất định (thường khoảng 30 giây). Nếu đoán đúng, đội được một điểm. Tiếp tục lượt chơi với đội còn lại cho đến khi tất cả các từ vựng được sử dụng hoặc khi hết thời gian chơi.

Lời khuyên:

 • Chọn các từ vựng phù hợp với độ tuổi và trình độ của trẻ em lớp 3 để tránh làm cho trò chơi quá khó hoặc quá dễ.
 • Nếu trẻ em chưa quen với trò chơi này, có thể bắt đầu với các chủ đề đơn giản hơn trước khi chuyển sang các chủ đề phức tạp hơn.
 • Cố gắng giúp trẻ em mở rộng vốn từ vựng bằng cách giải thích từ vựng một cách rõ ràng và dễ hiểu.
 • Không chỉ tập trung vào việc giành chiến thắng mà hãy tập trung vào quá trình học hỏi và nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của trẻ.
 • Trò chơi có thể được chơi với nhiều cách chơi khác nhau để giúp tăng tính thú vị và độ khó của trò chơi.

Writing Race 

Một game tiếng anh cho bé lớp 3 tạo cho các bé những kỹ năng rèn luyện viết tiếng anh một cách thú vị và hiệu quả. Với cách chơi đơn giản và thú vị này, trẻ em lớp 3 sẽ có cơ hội rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh của mình một cách hiệu quả.

Dưới đây là hướng dẫn cách chơi và một số lời khuyên để giúp trẻ em của bạn chơi tốt hơn:

Cách chơi:

 • Chia đội ngũ trẻ em thành các nhóm.
 • Cung cấp cho mỗi nhóm một tờ giấy và một câu hỏi hoặc đề bài viết (chẳng hạn như viết một đoạn văn ngắn về cuộc hẹn hò cuối tuần của bạn hoặc viết một bài tả về một người bạn của bạn).
 • Thiết lập thời gian cho trò chơi (tùy thuộc vào độ khó của đề bài và trình độ của các em nhỏ).
 • Khi bắt đầu, các nhóm phải viết bài của mình càng nhanh càng tốt. Họ phải đảm bảo rằng bài viết của mình đầy đủ và chính xác trong thời gian giới hạn.
 • Khi thời gian kết thúc, hãy yêu cầu từng nhóm đọc bài viết của mình. Điểm cho nhóm nào hoàn thành nhanh nhất và có bài viết tốt nhất.

Một số lời khuyên:

 • Lựa chọn đề bài phù hợp với trình độ của trẻ em lớp 3.
 • Thời gian chơi phải được cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo các em không quá áp lực mà vẫn cần phải hoàn thành bài viết trong một thời gian giới hạn.
 • Các đội cần được giám sát để đảm bảo các em không sao chép bài viết của nhau.
 • Khi đọc bài viết của từng đội, hãy cố gắng đưa ra lời khuyên và chỉnh sửa để các em có thể cải thiện kỹ năng viết của mình.

Hangman 

Hangman là một game tiếng anh cho bé lớp 3 phổ biến giúp các con rèn luyện được kỹ năng đánh vần và từ vựng tiếng anh.

7+ GAME TIẾNG ANG CHO BÉ LỚP 3 VUI NHỘN VÀ HẤP DẪN 4
Hangman – game tiếng anh cho bé lớp 3 nâng cao từ vựng

Dưới đây là hướng dẫn cách chơi và một số lời khuyên để giúp trẻ em của bạn chơi tốt hơn.

Cách chơi:

 • Chọn một từ tiếng anh và viết ra các ô trống để đại diện cho các chữ cái của từ đó.
 • Hãy yêu cầu trẻ em đoán một chữ cái mỗi lần chơi. Nếu chữ cái đó xuất hiện trong từ đó, hãy điền nó vào các ô trống.
 • Nếu trẻ em đoán sai, bạn cần vẽ một phần thân của người treo cổ lên cây (đó là tượng trưng cho “hangman” – người treo cổ). Trò chơi sẽ kết thúc khi người treo cổ được vẽ hoàn chỉnh hoặc khi trẻ em đoán được từ đó.

Lời khuyên:

 • Lựa chọn các từ vựng phù hợp với trình độ của trẻ em lớp 3.
 • Đảm bảo rằng trẻ em đã hiểu các quy tắc đánh vần tiếng Anh để tránh nhầm lẫn.
 • Hạn chế số lần sai để vẽ phần thân người treo cổ lên cây, để trẻ em không cảm thấy quá buồn chán hoặc áp lực.
 • Để trò chơi thú vị hơn, bạn có thể sử dụng chủ đề khác nhau như động vật, địa danh, thực phẩm, nghề nghiệp, vv.

Với cách chơi đơn giản và thú vị này, trẻ em lớp 3 sẽ có cơ hội rèn luyện kỹ năng đánh vần và từ vựng tiếng Anh của mình một cách hiệu quả.

Word Bingo 

Là một game tiếng anh cho bé lớp 3 rèn luyện những kỹ năng ngữ pháp, từ vựng và cải thiện khả năng nghe tiếng anh. Cũng là một trò chơi thú vị cho các bé mầm non thay đổi không khí học tốt hơn cho con.

Cách chơi:

 • Chuẩn bị một bảng Bingo với các ô vuông và viết một từ tiếng anh trong mỗi ô.
 • Hướng dẫn trẻ em nghe và đánh dấu các ô vuông trên bảng Bingo của họ khi bạn đọc một từ tiếng Anh.
 • Để chiến thắng, trẻ em cần phải đánh dấu các ô vuông để tạo thành một hàng ngang hoặc hàng dọc hoặc đường chéo trên bảng Bingo của họ.

Lời khuyên:

 • Sử dụng các từ vựng phù hợp với trình độ của trẻ em lớp 3 và bố trí chúng đều trên bảng Bingo.
 • Đọc các từ tiếng Anh một cách rõ ràng và chậm để trẻ em có thể nghe và đánh dấu chính xác trên bảng Bingo của họ.
 • Bố trí các từ tiếng Anh trên bảng Bingo một cách ngẫu nhiên để tăng tính thử thách và độ phức tạp của trò chơi.
 • Sử dụng các chủ đề khác nhau, ví dụ như động vật, trái cây, đồ dùng học tập, nghề nghiệp, vv để trẻ em có cơ hội học thêm từ vựng mới và đa dạng hóa trò chơi.

Với cách chơi đơn giản nhưng hiệu quả này, trẻ em lớp 3 sẽ cải thiện kỹ năng ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh của mình một cách thú vị và bổ ích.

Spelling Bee 

Spelling Bee là một trò chơi giúp trẻ em lớp 3 rèn luyện kỹ năng chính tả tiếng anh và cải thiện khả năng nghe và phát âm của họ.

7+ GAME TIẾNG ANG CHO BÉ LỚP 3 VUI NHỘN VÀ HẤP DẪN 5
Spelling Bee – game tiếng anh cho bé lớp 3 giúp các con phát triển

Dưới đây là hướng dẫn cách chơi và một số lời khuyên để giúp trẻ em của bạn chơi tốt hơn.

Cách chơi:

 • Chọn một từ tiếng anh từ danh sách và đọc nó cho trẻ em.
 • Yêu cầu trẻ em viết từ đó trên bảng hoặc bảng điện tử một cách chính xác theo thứ tự.
 • Nếu trẻ em viết đúng, họ sẽ được tiếp tục tham gia vòng tiếp theo, nếu không, họ sẽ bị loại ra khỏi trò chơi.

Lời khuyên:

 • Sử dụng các từ vựng và cụm từ phù hợp với trình độ của trẻ em lớp 3 để giúp họ hiểu và chính tả chính xác.
 • Đọc từ tiếng anh một cách rõ ràng và chậm để trẻ em có thể nghe và chính tả chính xác từ đó.
 • Sử dụng các từ tiếng anh có liên quan đến đề tài mà trẻ em đã học để tăng tính thú vị và giúp trẻ em phát triển khả năng ghi nhớ.
 • Tạo ra một không khí vui vẻ và cổ vũ trẻ em để giúp họ tự tin và tham gia chủ động vào trò chơi.

Story Dice 

Story Dice là một game tiếng anh cho bé lớp 3 rèn luyện khả năng sáng tạo và nâng trình độ kỹ năng viết lách tiếng anh lên cho các bé mầm non.

Dưới đây là hướng dẫn cách chơi và một số lời khuyên để giúp trẻ em của bạn chơi tốt hơn.

Cách chơi:

 • Chuẩn bị một bộ xúc xắc có các hình ảnh (picture) hoặc ký hiệu (sign) khác nhau trên mỗi mặt giấy.
 • Yêu cầu trẻ em lắc xúc xắc và nhìn vào kết quả để tạo ra một câu chuyện hoặc một đoạn văn ngắn.
 • Trẻ em phải sử dụng các từ vựng (vocabulary) và ngữ pháp (grammar) tiếng Anh để kể câu chuyện của mình.

Lời khuyên:

 • Chọn các xúc xắc với các hình ảnh hoặc ký hiệu liên quan đến chủ đề mà trẻ em đang học để giúp họ áp dụng kiến thức mới nhất của mình.
 • Sử dụng một số từ vựng và cụm từ cụ thể để giúp trẻ em phát triển khả năng sáng tạo và mở rộng vốn từ của mình.
 • Khuyến khích trẻ em kể câu chuyện của mình một cách chi tiết và sinh động để giúp họ phát triển khả năng miêu tả và truyền tải ý tưởng.
 • Bổ sung thêm các yếu tố khác vào trò chơi như thời gian hoặc chủ đề giúp trẻ em thêm phần thú vị và thách thức khi chơi.

Word Jumble 

7+ GAME TIẾNG ANG CHO BÉ LỚP 3 VUI NHỘN VÀ HẤP DẪN 6
Word Jumble – game tiếng anh cho bé lớp 3 giúp các con sáng tạo

Word Jumble là một game tiếng anh cho bé lớp 3 rèn luyện kỹ năng tìm từ và đánh vần tiếng Anh. Dưới đây là cách chơi và lời khuyên để chơi trò chơi này hiệu quả:

Cách chơi:

 • Chọn một danh sách các từ tiếng anh để tạo thành câu hỏi hoặc đề bài cho game tiếng anh cho bé lớp 3.
 • Xáo trộn các chữ cái english trong từ đó để tạo ra một từ mới trong bảng từ.
 • Các bé phải tìm ra được từ đúng từ các chữ cái bị xáo trộn bằng cách đánh dấu từ đó trên một tờ giấy hoặc bảng.

Lời khuyên:

 • Bắt đầu với các từ đơn giản để trẻ em có thể tìm ra chúng dễ dàng hơn.
 • Để trẻ em luyện tập đánh vần, có thể yêu cầu họ đánh vần từ đó trước khi tìm ra từ đúng.
 • Tạo ra một thời gian giới hạn để giúp trẻ em tập trung và hoàn thành trò chơi trong thời gian hợp lý.
 • Để tăng thêm thử thách, có thể sử dụng các từ có số lượng chữ cái lớn hơn hoặc sử dụng các từ khó hơn để trẻ em phải nỗ lực hơn để tìm ra từ đúng.
 • Khuyến khích trẻ em chơi theo nhóm để tăng cường tinh thần hợp tác và giúp đỡ nhau trong quá trình tìm từ.

Word Jumble là một game tiếng anh cho bé lớp 3 vui nhộn và hữu ích để giúp các con rèn luyện được những kỹ năng tìm từ và đánh vần tiếng Anh. Để trò chơi được hiệu quả hơn, cần có các lời khuyên và hướng dẫn hợp lý từ phía phụ huynh và các thầy cô.

Bên trên là 7 game tiếng anh cho bé lớp 3 vui nhộn và hấp dẫn giúp cho các bé tiếp cận và rèn luyện ngôn ngữ một cách vui vẻ, không áp lực. Nếu các phụ huynh đang tìm kiếm ứng dụng hoặc trung tâm học tiếng anh tại Hà Nội, các phụ huynh có thể liên hệ tới Trung tâm Ngoại ngữ Enspire để được tư vấn lộ trình học tiếng anh hiệu quả nhất ngay nhé. Chúc các bé có những trải nghiệm tuyệt vời khi học tiếng Anh!