Triển khai Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022 – 2025, định hướng đến năm 2030″ của Thủ tướng Chính phủ, Enspire phối hợp cùng Phòng GD&ĐT huyện Đông Anh tổ chức thành công Hội thảo “Chuyển đổi số trong trường học: Mô hình và Giải pháp” tại Trường Mầm non Phúc Lộc vào ngày hôm nay (04.04.2024)

Xem thêm: Highlight Hội thảo chuyển đổi số tại Đông Anh 

Hội thảo có sự hiện diện của ban lãnh đạo Công ty Enspire: Bà Phạm Minh Nguyệt – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Bà Đỗ Thị Hồng AnhTổng Giám đốc Công ty Phát triển công nghệ Giáo dục Việt Nam; Ông Vũ Lâm Bằng – Giám đốc điều hành Công ty Phát triển công nghệ Giáo dục Việt Nam. Cùng tham gia Hội thảo, về phía phòng GD&ĐT huyện Đông Anh có Bà Dương Thị Sáu – Trưởng phòng GD&ĐT, Bà Tạ Thị Hồng VânPhó Trưởng phòng GD&ĐT; các đồng chí chuyên viên Phòng GDĐT và Ban giám hiệu các trường mầm non/tiểu học/THCS trên địa bàn huyện. 

Bà Dương Thị Sáu - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Anh phát biểu khai mạc
Bà Dương Thị Sáu – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Anh phát biểu khai mạc

Đặc biệt, nhân vật quan trọng không thể thiếu, góp phần làm nên thành công của buổi Hội thảo đó chính là Tiến sĩ Michael Conner, Chủ tịch Hệ thống giáo dục Agile, Hoa Kỳ đồng hành cùng Ths. Lê Hà Quyên, giảng viên khoa tiếng Anh, trường Đại học Hà Nội, phiên dịch cho chương trình. 

Thấu hiểu được tâm tư, trăn trở của của các nhà trường, các nhà giáo dục huyện Đông Anh, Enspire với thế mạnh kết nối các chuyên gia nước ngoài trong nhiều năm qua luôn mong muốn được hỗ trợ các nhà trường vì sự nghiệp giáo dục chung” Bà Phạm Minh Nguyệt – Phó chủ tịch HĐQT Enspire phát biểu tại Hội thảo.

Bà Phạm Minh Nguyệt - Phó Chủ tịch HĐQT Enspire
Bà Phạm Minh Nguyệt – Phó Chủ tịch HĐQT Enspire
Video giới thiệu mô hình lớp học Enspire ứng dụng công nghệ
Video giới thiệu mô hình lớp học Enspire ứng dụng công nghệ

Trong 2 phiên làm việc (phiên sáng dành cho cán bộ quản lý các trường mầm non, tiểu học, THCS và phiên chiều dành cho giáo viên các trường tiểu học, THCS), Tiến sĩ Michael Conner đã mang đến góc nhìn rõ hơn về mô hình chuyển đổi số trong trường học từ cốt lõi giảng dạy truyền thống sang cốt lõi ứng dụng công nghệ số; các chiến lược và phương pháp giảng dạy hiệu quả để cải thiện hoạt động trên cơ sở lớp học; cách tiếp cận và ứng dụng của Công nghệ, Phân tích dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo và các nền tảng tích hợp để thiết kế hoạt động lớp học theo định hướng sáng tạo – đổi mới – số hóa.

Đồng thời, diễn giả cũng giới thiệu đến Hội thảo các mô hình chuyển đổi số trong lớp học thành công trên thế giới và từ đó, đưa ra những bài học kinh nghiệm cho nền giáo dục Việt Nam. Các cán bộ giáo viên tham gia cũng được chia thành các nhóm thực hành xây dựng nội dung bài giảng ứng dụng kỹ thuật số và nhận được những chia sẻ, phản hồi chi tiết đến từ chuyên gia. 

Tổng kết, Enspire hy vọng Hội thảo đã giúp cho Người tham dự được tăng cường nhận thức về đổi mới sáng tạo trong giảng dạy, giáo viên được truyền động lực tìm tòi, sáng tạo và khả năng đổi mới, triển khai các bài giảng công nghệ số trong lớp học, tăng cường hiệu quả học tập của học sinh. Enspire xin chân thành cảm ơn Phòng GD&ĐT huyện Đông Anh đã luôn tin tưởng và tạo điều kiện để chương trình được diễn ra thành công tốt đẹp!

Trân trọng!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận