Vào chiều ngày 6/7 vừa qua, Chương trình tập huấn “Kể chuyện sáng tạo” cùng chuyên gia Anna Salaman đã diễn ra thành công tại Trường Mầm non chất lượng cao Việt Hưng (Long Biên) 

Hội thảo có sự tham dự của Ban lãnh đạo Enspire cùng sự góp mặt của Ban Giám hiệu và Giáo viên các trường Mầm non trên địa bàn quận Long Biên thông qua 2 hình thức offline tại trường và online qua nền tảng Zoom meetings.

HỘI THẢO “KỂ CHUYỆN SÁNG TẠO CÙNG CHUYÊN GIA ANNA SALAMAN” TẠI LONG BIÊN - LUỒNG GIÓ MỚI THỔI HỒN NHỮNG CÂU CHUYỆN THÚ VỊ CHO TRẺ 1
Ảnh: Hội thảo kể chuyện sáng tạo cùng chuyên gia Anna Salaman

Buổi chia sẻ đầy thú vị được diễn ra với hai hoạt động chính là “Những câu chuyện trong túi” và “Câu chuyện trực thăng của Vivian Gussin Paley” do cô Anna Salaman dẫn dắt đã mang đến những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích, giúp giáo viên nâng cao kỹ năng kể chuyện của bản thân, qua đó tạo nên những giờ học vui nhộn và ý nghĩa cho các con.

HỘI THẢO “KỂ CHUYỆN SÁNG TẠO CÙNG CHUYÊN GIA ANNA SALAMAN” TẠI LONG BIÊN - LUỒNG GIÓ MỚI THỔI HỒN NHỮNG CÂU CHUYỆN THÚ VỊ CHO TRẺ 2Ảnh: Truyện tranh và sách Enspire

Với hoạt động “Những câu chuyện trong túi”, giáo viên và trẻ sẽ cùng nhau tạo ra một câu chuyện mới. Giáo viên sẽ có 3 chiếc túi. Tại những thời điểm nhất định của câu chuyện, trẻ có thể lựa chọn những đồ vật trong những chiếc túi để phát triển tiếp câu chuyện. Trẻ cũng có thể đưa ra những ý tưởng cho việc chuyển động, vần điệu, tên và diễn biến cốt truyện. Kết quả cuối cùng là một câu chuyện mà sau đó giáo viên có thể phát triển thành các hoạt động tiếp theo. Tại hội thảo, nhóm 5 giáo viên đã cùng nhau đóng vai nhân vật và mô phỏng lại câu chuyện dưới sự hướng dẫn của cô Anna. Sau đó chuyên gia đã phân tích câu chuyện và đưa ra những gợi ý khi sáng tạo câu chuyện với trẻ, đặc biệt luôn để tâm đến việc đặt câu hỏi, kết nối tất cả mọi người và xây dựng cốt truyện dự phòng. 

HỘI THẢO “KỂ CHUYỆN SÁNG TẠO CÙNG CHUYÊN GIA ANNA SALAMAN” TẠI LONG BIÊN - LUỒNG GIÓ MỚI THỔI HỒN NHỮNG CÂU CHUYỆN THÚ VỊ CHO TRẺ 3Ảnh: Nhóm 5 giáo viên mô phỏng hoạt động “Những câu chuyện trong túi”

Bên cạnh đó, phương pháp “Câu chuyện trực thăng” lại mang đến một hình thức kể chuyện khác, bao gồm: viết lại câu chuyện mà trẻ kể cho bạn, sau đó, hỗ trợ trẻ diễn lại câu chuyện đó. Phương pháp này sử dụng sức mạnh của câu chuyện để nuôi dưỡng và khuyến khích sự sáng tạo, tự do thể hiện và sự tò mò của trẻ trong mọi hoàn cảnh. 

HỘI THẢO “KỂ CHUYỆN SÁNG TẠO CÙNG CHUYÊN GIA ANNA SALAMAN” TẠI LONG BIÊN - LUỒNG GIÓ MỚI THỔI HỒN NHỮNG CÂU CHUYỆN THÚ VỊ CHO TRẺ 4Ảnh: Hoạt động “Câu chuyện trực thăng”

Ngoài ra, giáo viên tham dự có cơ hội được thực hành hai phương pháp kể chuyện, quay phim và gửi lại cho BTC. Trong thời gian giải lao sau khi thực hành, chị Thùy Nhung – Trưởng phòng R&D của Enspire đã có khoảng thời gian ngắn chia sẻ về app học Tiếng anh – Enspire Online thông qua video giới thiệu. 

HỘI THẢO “KỂ CHUYỆN SÁNG TẠO CÙNG CHUYÊN GIA ANNA SALAMAN” TẠI LONG BIÊN - LUỒNG GIÓ MỚI THỔI HỒN NHỮNG CÂU CHUYỆN THÚ VỊ CHO TRẺ 5

Tổng kết chương trình, bà Nguyễn Thị Hồng Vân – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên đã phát biểu cảm ơn chuyên gia, cảm ơn Enspire đã luôn đồng hành cùng các trường mầm non trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và chia sẻ ý nghĩa của hội thảo. Bà cũng chỉ đạo giáo viên các trường mầm non vận dụng phương pháp mới này trong quá trình giảng dạy trẻ ở trường. Sự tham gia nhiệt tình của các cán bộ, giáo viên  các trường mầm non trên địa bàn quận Long Biên chính là minh chứng cho sự thành công của Enspire khi lựa chọn chủ đề phù hợp, có ý nghĩa, đáp ứng đúng nhu cầu đổi mới phương pháp cho giáo viên, ứng dụng linh hoạt có sáng tạo các đồ dùng dạy học, kỹ năng phát triển năng lực cho học sinh, tạo ra những giờ học bổ ích cho con trẻ. 

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận