Trẻ em mỗi ngày đến trường là một ngày vui, các trẻ sẽ được lĩnh hội nhiều kiến thức lĩnh vực khác nhau giúp các trẻ phát triển. Lĩnh hội được những kiến thức như kỹ năng sống, kỹ năng phát triển tư duy cho trẻ nhỏ, phát triển tình cảm, những kinh nghiệm về xã hội ngoài đời thực. Để làm tốt những công việc đơn giản hàng ngày trong chế độ sinh hoạt của trẻ mầm non, các giáo viên phải đảm nhiệm đủ cả 4 vai trò quan trọng: Người mẹ hiền, Cô giáo giỏi, Thầy thuốc tốt và Người nghệ sỹ tài năng. Tại trường mầm non, việc phải chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ nhỏ là nhiệm vụ cần phải thực hiện để trẻ phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ và lao động.

Vậy một ngày của bé ở trường mầm non sẽ có những hoạt động thú vụ diễn ra như thế nào? Mời các quý phụ huynh cùng theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé!

Một ngày của bé ở trường mầm non diễn ra những gì?

Hoạt động đầu tiên là đón trẻ:

MỘT NGÀY CỦA BÉ Ở TRƯỜNG SẼ CÓ NHỮNG HOẠT ĐỘNG THÚ VỊ GÌ? 1
Hoạt động đưa đón trẻ đến trường học bắt đầu một ngày mới

Mỗi ngày khi bé được ông bà hay bố mẹ người thân đưa các bé đến trường thì sẽ được các cô chủ nhiệm tiếp đón và đưa vào lớp học. Đây cũng là thời điểm mà các cô có thể trao đổi riêng về các bé diễn ra ở trường có thể trao đổi về tình hình sức khỏe của bé hay là bé đang gặp phải vấn đề. Trao đổi với nhau và cùng tìm ra vấn đề giải quyết chúng và giúp bé phát triển tốt ở trên trường và ngoài xã hội.

Trao đổi với nhau về nề nếp của bé, thói quen sinh hoạt, ăn ngủ, giờ học của các bé được diễn ra như thế nào. Đồng thời, đây cũng là thời điểm mà cô và phụ huynh sẽ phối hợp với nhau về các con chào cô và tạm biệt bố mẹ của mình để vào lớp học.

Tại trường mầm non sẽ có tiết mục tập thể dục buổi sáng:

Ở trường mầm non sẽ có những tiết mục tập thể dục buổi sáng giúp cho các bé phát triển sức khỏe toàn diện và có năng lượng cho một ngày mới. Đầu giờ học sẽ có 30 phút tập thể dục buổi sáng tập luyện những bài tập nhẹ nhàng, tâm thế vui vẻ, phấn khởi chuẩn bị cho một ngày mới hoạt động ở trường. Tập thể dục buổi sáng giúp các bé thoải mái đầu óc và có hứng thú học, có năng lượng vui cho ngày mới.

Giờ hoạt động chung

MỘT NGÀY CỦA BÉ Ở TRƯỜNG SẼ CÓ NHỮNG HOẠT ĐỘNG THÚ VỊ GÌ? 2
Một ngày của bé ở trường mầm non luôn có hoạt động chung

Thời gian cho các bé sinh hoạt chung là một thời điểm quan trọng nhất trong ngày tại trường của các bé. Đây là hoạt động mà vui chơi xen lẫn cả chơi mà học vào giúp các bé tư duy về trí não sâu hơn cũng như ghi nhớ được các hoạt động của bé trong một ngày đến trường. Cô giáo sẽ cung cấp cho bé những kiến thức mới ở các bộ môn trong chương trình ra quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Một ngày của bé ở trường mầm non diễn ra với thời gian hoạt động chung trong lớp học thì sẽ có các bé tham gia cùng với các cô giáo. Những bộ môn hoạt động về thể chất hay những sinh hoạt chung mà các cô dành cho các bé trong lớp học diễn ra.

GIÚP CON LÀM GIÀU VỐN TỪ VỰNG VỚI BỘ HỌC LIỆU ENSPIRE START

Phụ huynh đăng ký ngay để được Enspire tư vấn khóa học phù hợp cho con  Hoạt động ngoài trời

  MỘT NGÀY CỦA BÉ Ở TRƯỜNG SẼ CÓ NHỮNG HOẠT ĐỘNG THÚ VỊ GÌ? 3
  Những hoạt động ngoài trời vui chơi giải trí cho trẻ mầm non

  Các hoạt động ngoài trời được coi là rất có lợi cho sức khỏe và tinh thần của các trẻ nhỏ. Giúp các bé giảm stress, tăng cường thể lực và giảm nguy cơ mắc bệnh. Ngoài ra, hoạt động ngoài trời còn giúp các bạn nhỏ tận hưởng không khí trong lành, tăng cường sự tập trung và cải thiện trí nhớ.

  Xen kẽ giữa động và tĩnh các cô giáo bộ môn đã tổ chức linh hoạt các hoạt động để đảm bảo chúng phù hợp với sự nhận thức và phát triển của bé. Với những hoạt động ngoài chơi thì các con sẽ được thỏa thích vui chơi để các bé thoải mái và các cô sẽ để cho các bé thoải mái.

  Hoạt động chơi là hoạt động giải trí căng thẳng

  Hoạt động tiếp theo trong một ngày của bé ở trường mầm non sẽ là những hoạt động vui chơi, giải trí căng thẳng. Đây cũng chính là những lúc các bé sẽ tham gia xã hội trẻ em được hình thành. Bé sẽ được đóng vai vào những ông bố, bà mẹ hay những người bán hàng hay một diễn viên,…

  Trẻ em thường thích chơi các trò chơi vận động, đồ chơi, trò chơi bàn tay và các hoạt động nghệ thuật sẽ diễn ra trong một ngày của bé ở trường mầm non.

  >> Tham khảo ngay: Kỹ năng sống cho trẻ mầm non

  Hoạt động năng khiếu

  Một ngày tại trường mầm non có thể bao gồm nhiều hoạt động năng khiếu khác nhau để giúp trẻ phát triển và thể hiện năng khiếu của mình. Với những hoạt động năng khiếu như thế này sẽ có những hoạt động về phát triển về sở thích tìm ra được những điểm mà bé muốn làm.

  Với những hoạt động thì trong một ngày của bé ở trường mầm non diễn ra vô cùng thú vị và giúp các bé muốn đi học và thoải mái tạo ra những môi trường thú vị và vui cười cho các trẻ. Trong giờ năng khiếu, các bé được tham gia các hoạt động học tập và giải trí ở nhiều bộ môn khác nhau, bao gồm vẽ tranh, tô màu, thể dục nhịp điệu hoặc các bộ môn thể lực giúp rèn luyện sức khỏe và thể chất.

  GIÁ TRỊ MỚI HẤP DẪN - HỌC HIỆU QUẢ GẤP ĐÔI

  Cùng bé HỌC MÀ CHƠI - GIỎI 4 KỸ NĂNG TIẾNG ANH với chương trình đạo tạo chuẩn Quốc tế của Enspire. Đặc biệt! Trong tháng này tặng ngay suất học Enspire Class - Lớp học chuyên đề cùng giáo viên trong nước và quốc tế giúp trẻ học tốt, ba mẹ đồng hành hiệu quả. ĐĂNG KÝ NGAY!

  học viện anh ngữ enspire

  BÉ MỚI BẮT ĐẦU
  (3 - 6 tuổi)

  Chi tiết
  học viện anh ngữ enspire

  CHƯƠNG TRÌNH CAMBRIDGE
  (6 - 12 tuổi)

  Chi tiết
  học viện anh ngữ enspire

  BÉ HỌC NÂNG CAO
  (Liên hệ)

  Chi tiết

  Giờ vệ sinh:

  Một ngày của bé ở trường mầm non thì việc đi vệ sinh sẽ diễn ra ở các bé. Ở giờ các bé đi vệ sinh này thì các bé sẽ đươc rèn luyện những kỹ năng vệ sinh cá nhân và tự phục vụ cho các bé. Bên cạnh đó, giáo viên sẽ đảm bảo rằng chấp hành nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn và tính giáo dục của trẻ nhỏ. Các cô sẽ phải chủ động thay tã cho các bé và chủ động bảo các bạn nhỏ đi rửa tay trước và sau khi đi ăn. Trước và sau mỗi bữa ăn, các em sẽ được hướng dẫn vệ sinh tay để ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn và bảo vệ sức khỏe.

  Ngoài ra, giữa các hoạt động, giáo viên và nhân viên trường sẽ dọn dẹp và vệ sinh phòng học và đồ chơi để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho trẻ.

  Giờ ăn

  Một ngày của bé ở trường mầm non thường có nhiều hoạt động khác nhau, bao gồm giờ học, giờ chơi, giờ nghỉ ngơi và giờ ăn. Giờ ăn là một phần quan trọng của ngày học của bé, bởi vì chúng cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể của bé để duy trì hoạt động suốt cả một ngày dài.

  Thường thì trường mầm non sẽ cung cấp 2 bữa ăn cho các bé trong ngày, bao gồm bữa trưa và bữa xế. Nhưng ở trường tư thục thì phụ huynh có thể đăng ký thêm cho các bạn nhỏ vào bữa sáng cho các bé. Các cô sẽ cho các bạn ăn và sẽ giảm bớt thời gian cho các phụ huynh phải đi làm sớm mà không dành thời gian cho các bạn ăn được. Thời gian ăn bữa sáng thường là vào khoảng từ 8 giờ đến 9 giờ sáng, trong khi thời gian ăn bữa trưa thường là vào khoảng giữa buổi trưa, từ 11 giờ đến 12 giờ trưa. Và thời gian ăn xế chiều sẽ ăn nhẹ những món thay cơm đi vào lúc các bé mới ngủ dậy cần nạp năng lượng.

  MỘT NGÀY CỦA BÉ Ở TRƯỜNG SẼ CÓ NHỮNG HOẠT ĐỘNG THÚ VỊ GÌ? 4
  Giờ ăn tại trường mầm non được các cô chăm sóc

  Thực đơn ăn của các bé ở trường mầm non thường được thiết kế để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và đa dạng để giúp bé phát triển toàn diện. Các bé cũng sẽ được giáo viên hướng dẫn cách ăn đúng cách và những thói quen ăn uống lành mạnh. Phụ huynh sẽ được yên tâm hơn trong một ngày của bé ở trường mầm non.

  Giờ ngủ

  Đúng vậy, giấc ngủ cũng là một phần quan trọng trong một ngày của bé ở trường mầm non. Giấc ngủ giúp bé tập trung tốt hơn trong giờ học, tăng cường sức đề kháng và giúp phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí não.

  Thường thì trường mầm non sẽ có giờ ngủ trưa cho các bé và thời gian giấc ngủ sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng trường và từng lứa tuổi của trẻ. Sẽ sau giấc ngủ trưa khoảng 120 – 150 phút các bé sẽ nghỉ ngơi thư gian chìm sâu vào trong giấc ngủ. Bé thức dậy và tham gia các hoạt động năng khiếu như âm nhạc, vui học tiếng anh hay các trò chơi cho các bạn mầm non.

  MỘT NGÀY CỦA BÉ Ở TRƯỜNG SẼ CÓ NHỮNG HOẠT ĐỘNG THÚ VỊ GÌ? 5
  Thời gian ngủ trưa tại mầm non khoảng 120 – 150 phút

  Trong giờ ngủ trưa, giáo viên sẽ hỗ trợ các bé để tạo môi trường yên tĩnh và thoải mái giúp bé dễ dàng vào giấc ngủ. Họ cũng sẽ giúp bé thay đổi tư thế để tránh đau lưng và đầy hơi khi ngủ. Ngoài giờ ngủ trưa, nếu cần thiết, các bé ở trường mầm non cũng có thể được cho nghỉ ngơi vào buổi chiều.

  Cuối cùng là giờ trả trẻ

  Sau một ngày của bé ở trường mầm non vui chơi sinh hoạt cùng các bạn và cô giáo, các bé háo hức gặp lại ba, mẹ và những người thân của trẻ. Đây là thời điểm phụ huynh cần trao đổi thông tin với cô giáo để năm bắt tình hình sinh hoạt của cháu trong ngày. Kết thúc một ngày của bé ở trường mầm non vui chơi và học lại được những gì thú vị và giúp bé phát triển toàn diện về cả trí tuê và kỹ năng sống cho trẻ.

  Tổng kết

  Enspire chúng tôi đã tổng hợp lại những kiến về một ngày của bé ở trường mầm non sẽ diễn ra những hoạt động nào để hết một ngày vui chơi, học hỏi của các bé. Với những hoạt động học, vui chơi, ăn, ngủ thì các bạn nhỏ sẽ được tiếp thu vào đầu những thứ mới và giúp bé phát triển mỗi ngày.

  Phụ huynh đang muốn tìm kiếm trung tâm dậy tiếng anh uy tín cho các bạn nhỏ thì đừng lo đã có trung tâm anh ngữ Enspire giúp các bạn nhỏ hoàn thiện những kỹ năng tiếng anh và phát triển thêm một ngôn ngữ mới cho trẻ em. Vì lứa tuổi nhỏ sẽ dễ tiếp thu và tiếp cận những thứ mới nên đừng lo đã có Enspire kinh nghiệm giảng dậy nhiều năm. Nằm trong top những trung tâm có chất lượng dậy cũng như cơ sở vật chất được đâu tư chỉnh chu phù hợp với lớp học.

  Các phụ huynh có thể điền thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn và hỗ trợ những thắc mắc mà bạn gặp phải.

  Đừng lo đã có Enspire:

  GIÚP CON LÀM GIÀU VỐN TỪ VỰNG VỚI BỘ HỌC LIỆU ENSPIRE START

  Phụ huynh đăng ký ngay để được Enspire tư vấn khóa học phù hợp cho con   Theo dõi
   Thông báo của
   guest
   0 Góp ý
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả bình luận