Đọc chuyện và kể chuyện cho bé là biện pháp giúp bé luyện được 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết hiệu quả. Bài viết dưới đây học viện Anh ngữ Enspire sẽ tổng hợp những câu chuyện bằng tiếng anh cho trẻ em để giúp ba mẹ cùng bé thực hành thường xuyên. Ba mẹ hãy tìm hiểu ngay nhé!

GIÚP CON LÀM GIÀU VỐN TỪ VỰNG VỚI BỘ HỌC LIỆU ENSPIRE START

Phụ huynh đăng ký ngay để được Enspire tư vấn khóa học phù hợp cho con  Vì sao cần phải đọc những câu chuyện bằng tiếng anh cho trẻ em?

  Những câu chuyện hay thường hấp dẫn người đọc người nghe, kể cả với người lớn hoặc trẻ nhỏ. Vậy nên, cần phải đọc những câu truyện bằng tiếng anh cho trẻ em vì những lợi ích sau:

  Trẻ có thể tiếp cận ngoại ngữ một cách tự nhiên

  Việc đọc những câu chuyện bằng tiếng anh cho trẻ em giúp các bé có thể tiếp cận với ngon ngữ thứ 2 tự nhiên nhất, không gây áp lực cho trẻ. Bởi các câu chuyện tiếng Anh thường được thiết kế với những hình ảnh sinh động và ngôn từ đáng yêu, phù hợp với độ tuổi của trẻ, giúp trẻ hứng thú hơn và không sợ hãi khi học ngoại ngữ. Ngoài ra, với nội dung mang tính định hướng nhân cách, phương pháp này cũng là một cách hiệu quả để ba mẹ thực hành giáo dục sớm cho trẻ.

  Khả năng sáng tạo của bé được khuyến khích

  Khi đọc những câu chuyện bằng tiếng Anh cho trẻ em, trẻ không chỉ đơn thuần là tiếp xúc với nội dung của câu chuyện mà còn được kích thích trí tưởng tượng của mình. Các tình huống, nhân vật và bối cảnh trong câu chuyện giúp trẻ hình dung và tưởng tượng ra những cảnh vật, tình tiết một cách sinh động, từ đó nâng cao khả năng sáng tạo và logic của trẻ.

  Ngay cả khi trẻ chưa được trải nghiệm cá nhân ngoài đời thực, họ vẫn có khả năng tưởng tượng ra những sự kiện, cảm xúc và tình huống một cách tự nhiên. Điều này giúp trẻ phát triển khả năng suy luận và tư duy, cũng như mở rộng kiến thức của mình một cách linh hoạt và sáng tạo.

  Ba mẹ tham khảo thêm bài viết về: Phát triển tư duy cho trẻ mẫu giáo

  Kỹ năng viết được cải thiện đáng kể

  Việc đọc những câu chuyện bằng tiếng anh cũng giúp bé có thể cải thiện được kỹ năng viết. Bởi để phát triển kỹ năng viết, kỹ năng đọc của bé cũng phải được trau dồi thật tốt. Có được điều này từ việc bé sẽ đọc để hiểu cấu trúc của các câu và cách sử dụng các từ trong từng ngữ cảnh.

  Bé có thể nâng cao khả năng tập trung

  Thường xuyên đọc những câu chuyện bằng tiếng Anh cho trẻ em cũng có thể giúp trẻ cải thiện khả năng tập trung vào sự vật, sự việc tốt hơn. Khi đọc, mắt của trẻ liên tục nhìn vào các từ và theo dõi chúng, từ đó giúp cải thiện khả năng ghi nhớ của trẻ một cách đáng kể. Điều này cũng đồng nghĩa với việc phát triển trí tuệ của trẻ một cách hiệu quả.

  Những câu chuyện bằng tiếng Anh cho trẻ em hấp dẫn và có những bài học ý nghĩa

  Ba mẹ hãy đọc cùng bé và tìm hiểu ý nghĩa về những câu chuyện bằng tiếng anh cho trẻ em dưới đây nhé!

  The wolf and the lamb (Chó sói và cừu) 

  One day, a lamb strayed from her flock and was peacefully grazing on some sweet grass. Unaware of the danger, she didn’t notice a wolf approaching. When she finally saw the wolf, she pleaded, “Please, don’t eat me. I’ve just eaten so much grass. If you wait a little while, my meat will taste much better. The grass in my stomach will digest quickly if you let me dance.” Surprisingly, the wolf agreed.

  As the lamb danced, she came up with a plan. “I can dance even faster if you take my bell and ring it loudly,” she suggested. Eagerly, the wolf took the bell and started ringing it as hard as he could. Fortunately, the shepherd heard the sound and quickly rushed to save the lamb’s life.

  Bài học và ý nghĩa: Qua hình ảnh chú cừu thông minh tự tìm cách thoát chết khi gặp sói nguy hiểm, bé sẽ học được cách tự bảo vệ bản thân trước nguy hiểm.

  nhung-cau-chuyen-bang-tieng-anh-cho-tre-em
  Câu chuyện bằng tiếng Anh cho trẻ em Chó sói và cừu

  The fox and the grapes (Con cáo và chùm nho) 

  One day, a hungry fox set out in search of food. He looked everywhere, but couldn’t find anything to eat. Just as his stomach began to growl, he came across a farmer’s wall. Perched on top of the wall were the biggest, juiciest grapes he had ever seen. Their rich, purple color indicated that they were perfectly ripe.

  To reach the grapes, the fox had to jump high in the air. With each attempt, he opened his mouth to catch the grapes, but he missed every time. Despite several tries, he couldn’t reach them. Feeling defeated, the fox decided to give up and return home. As he walked away, he muttered to himself, “I’m sure those grapes were sour anyway.”

  Bài học và ý nghĩa: Qua câu chuyện chú cáo và chùm nho, bé sẽ hiểu được rằng không phải thứ gì cũng có được dễ dàng.

  6+ những câu chuyện bằng tiếng anh cho trẻ em hấp dẫn và dễ hiểu 1
  Câu chuyện bằng tiếng Anh Con cáo và chùm nho

  What will I be when I grow up? (Tôi sẽ làm gì khi tôi lớn lên?) 

  When I grow up, I want to work with animals, just like my family members do.

  My brother is a special vet who takes care of scary snakes, some of which are just hatched from eggs. He says snakes are easy to care for because they don’t have any legs.

  My father is a scientist who works to protect rare birds. Some of them are really smart and can even say a few words like, “How do you do?”

  My mother is a dog groomer. She adores dogs of all sizes. Once, she groomed a poodle to look just like a fluffy ball.

  My sister trains dolphins. They practice in the pool, and she can hear them talk and sing. It sounds really cool!

  There are so many animal-related jobs to choose from, but I’m only ten years old, so I’ll have to wait and see which one is right for me.

  Bài học và ý nghĩa: Bạn nhỏ trong bài yêu thích những công việc làm với động vật. Ba mẹ có thể hỏi con về nghề nghiệp con muốn làm trong tương lai là gì qua câu chuyện này nhé!

  The two frogs (Hai chú ếch) 

  Once, two frogs were playing near a pot of cream. They decided to take a look inside the pot, but accidentally fell in. They struggled to get out, so they began to swim around and around in the cream.

  One of the frogs became afraid and said, “Oh, this is the end of my life!

  It stopped swimming and sank. But the second frog was brave and clever. It kept swimming and began to beat the cream with its little feet.

  Gradually, the cream turned into a ball of butter. The frog then jumped onto the ball of butter and managed to hop out of the pot!

  Bài học và ý nghĩa: Câu chuyện tiếng Anh về 2 chú ếch giúp bé hiểu được rằng không nên bỏ cuộc trước những hoàn cảnh khó khăn, hãy bình tĩnh và suy nghĩ cách giải quyết.

  6+ những câu chuyện bằng tiếng anh cho trẻ em hấp dẫn và dễ hiểu 2
  Câu chuyện tiếng Anh về 2 chú ếch

  The Boy and the Nuts (Cậu bé và những quả hạch) 

  Once, a little boy put his hand into a jar full of nuts. He tried to grab as many nuts as his hand could hold. However, when he tried to pull his hand out, it was too large for the narrow neck of the jar.

  The boy didn’t want to lose his nuts, so he started to cry. His mother saw him and said something wise, “Be satisfied with half as many, and you’ll be able to easily take them out.”

  Bài học và ý nghĩa: Đây là một trong những câu chuyện bằng tiếng Anh cho trẻ em ý nghĩa, nhắc nhở bé rằng không nên tham lam muốn đạt quá nhiều thứ cùng một lúc.

  My favorite clothes (Những bộ quần áo ưa thích của tôi) 

  “What are you doing, Mum?”

  “I’m taking your old clothes to the charity shop.”

  “Wait! They still fit me. Look, Grandma knitted this jumper for me. It’s my favorite.”

  “The slippers are still good too. Peter bought me these for my birthday.”

  “Okay. Well, the trousers are fine. I got these for Christmas.”

  “Yes, Christmas 2021.”

  “Oh, why did I grow so much? I love these clothes. Okay, you can take them.”

  Fifteen minutes later… “I didn’t take the clothes to the shop.””Why not?”

  “On the way, I found someone who really needed some new clothes.”

  Bài học và ý nghĩa: Bé có thể học thêm từ vựng về chủ đề cuộc sống xung quanh qua câu chuyện tiếng Anh trên là cuộc hội thoại giữa mẹ và bé về những bộ quần áo ưa thích.

  6+ những câu chuyện bằng tiếng anh cho trẻ em hấp dẫn và dễ hiểu 3
  Kể cho bé những câu chuyện tiếng Anh về sở thích

  Lời kết 

  Những câu chuyện bằng tiếng anh cho trẻ em vẫn luôn là một phần tất yếu của trẻ trong quá trình luyện các kỹ năng tiếng Anh. Trẻ có thể tự đọc hoặc cùng ba mẹ đọc những câu chuyện hấp dẫn, có ý nghĩa. Hy vọng rằng những câu chuyện bằng tiếng anh cho trẻ em được Enspire chia sẻ bên trên sẽ giúp các bé có thể học được thêm nhiều kiến thức tiếng Anh.

  Ba mẹ có thể tham khảo thêm bài viết về Âm nhạc giúp trẻ phát triển ngôn ngữ

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận