Trường Mẫu Giáo Tuổi Thơ được thành lập từ những năm 1978, trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ chăm sóc và giáo dục trẻ. Ngày hôm nay, Enspire sẽ mang đến góc nhìn chi tiết hơn về ngôi trường này để Phụ huynh có thể đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho con trẻ 

Hình ảnh Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ Hoàn Kiếm
Hình ảnh Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ Hoàn Kiếm

Giới thiệu chung

Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ được thành lập từ năm 1978 ban đầu trụ sở chính được đặt tại địa chỉ 22 phố Hàng Buồm, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Nhà trường hoạt động trong khuôn viên của Hội quán Quảng Đông với nhiệm vụ được giao là chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ từ 3 đến 6 tuổi.

Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã luôn nỗ lực vượt qua khó khăn để vững bước trưởng thành với nhiều thành tích đáng tự hào trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ. Năm 2000, nhà trường vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng nhì cùng nhiều bằng khen của Thủ tưởng chính phủ, cờ thi đua của Bộ. Nhà trường cũng liên tục giữ vững danh hiệu Tập thể LĐXS cấp thành phố

Cơ sở vật chất

Năm 2018, được sự quan tâm của Quận Ủy- HĐND-UBND, phòng GD&ĐT cùng các phòng, ban ngành quận Hoàn Kiếm, Trường Mẫu Giáo Tuổi Thơ được đầu tư gần 80 tỷ đồng để xây mới với các trang thiết bị hiện đại tại địa chỉ 88 phố Hàng Buồm, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sau 03 năm triển khai xây dựng ngày 18/01/2021, nhà trường đã được bàn giao ngôi trường mới khang trang, hiện đại với: 12 phòng học đạt chuẩn, 04 phòng hoạt động chức năng, 02 khu vui chơi ngoài trời, 02 khu hoạt động thể chất, 02 sân vườn… phục vụ chăm sóc nuôi dạy gần 300 học sinh. Đồng thời nhà trường cũng vinh dự được UBND TP Hà Nội công nhận là trường chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Đội ngũ giáo viên

Bằng tình yêu và trách nhiệm với nghề, với trẻ, các thế hệ nhà giáo luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ chăm sóc và giáo dục trẻ. Đội ngũ CBGVNV đủ về số lượng, mạnh về chất lượng, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, đoàn kết, tận tụy với nghề, thương yêu học sinh. Cán bộ quản lý luôn năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công việc.

Đặc biệt, Hiệu trưởng nhà trường Phạm Thu Thủy vinh dự đạt danh hiệu Người tốt, việc tốt cấp thành phố02 đồng chí Đỗ Thị Bích Phương, Nguyễn Diệu Hằng đạt danh hiệu Người tốt, việc tốt cấp quận năm 2023 đã được biểu dương tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” và cuộc thi “Viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt” trong phong trào thi đua yêu nước quận Hoàn Kiếm năm 2023

Thành tích nổi bật

Nhà trường đã vinh dự nhiều lần được đón các vị lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Thành phố và UBND Quận tới thăm. Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong sự nghiệp “Ươm những mầm xanh của Đất nước”:

Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ được trao tặng huân chương lao động hạng Nhất
Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ được trao tặng huân chương lao động hạng Nhất

– Nhà trường đã 3 lần được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương độc lập hạng ba, hạng nhì và Huân chương lao động hạng nhất vào các năm 1994 – 1995, 2000 – 2001, 2005 – 2006.

– Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

– Cờ thi đua đơn vị xuất sắc năm 2001 – 2002, 2015 – 2016.

– Nhiều năm liền là tập thể lao động tiên tiến cấp Quận và tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố.

– Năm học 2016 – 2017, nhà trường tiếp tục vinh dự được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vì đã có thành tích xuất sắc trong phòng trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Các hoạt động nổi bật

Nhà trường chú trọng phát triển Trường học xanh – Vì Hà Nội xanh thông qua tổ chức các chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn 2023” và cuộc thi “Đại sứ xanh”. Các bạn nhỏ được tham gia vào các hoạt động như: làm túi giấy về họa báo, làm thiệp chúc mừng 20.11,..

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn giáo dưỡng, Trường Mầm non Tuổi Thơ cũng tổ chức nhiều sự kiện trải nghiệm ngoại khóa dành cho các bạn nhỏ:

Các bạn nhỏ Trường Mầm non Tuổi Hoa trong hoạt động giao lưu tại khu di tích Cổ Loa
Các bạn nhỏ Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ trong hoạt động giao lưu tại khu di tích Cổ Loa
Cùng các bạn nhỏ trường Mẫu giáo Tuổi Thơ đón Halloween tại vườn sinh thái Ohana
Cùng các bạn nhỏ trường Mẫu giáo Tuổi Thơ đón Halloween tại vườn sinh thái Ohana
Hưởng ứng ngày Di Sản Thế Giới cùng các bạn nhỏ MN Tuổi thơ
Hưởng ứng ngày Di Sản Thế Giới cùng các bạn nhỏ Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ 

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Số 88 phố Hàng Buồm. Phường Hàng Buồm. Quận Hoàn Kiếm. Thành phố Hà Nội
  • Số điện thoại: 024.38265382
  • Thời gian làm việc: Từ 7h15 đến 17h00 các ngày từ thứ hai đến thứ sáu. (Trừ ngày nghỉ và ngày lễ”)
  • Địa chỉ  Email: mntuoitho-hk@hanoiedu.vn
  • Website: http://mntuoitho.hoankiem.edu.vn/
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận