Trường Mầm non Hoa Anh Đào là một đơn vị mầm non công lập trực thuộc Quận Long Biên. Với đội ngũ giáo viên, nhân viên có phẩm chất đạo đức tốt, chuyên môn giỏi và lòng yêu nghề mến trẻ, tâm huyết, năng động, sáng tạo, Hoa Anh Đào luôn được phụ huynh tin tưởng và lựa chọn là điểm khởi đầu cho hành trình khám phá tri thức của con. Trong bài viết này, Enspire sẽ đưa chân Quý độc giả khám phá ngôi trường này nhé 

[REVIEW] TRƯỜNG MẦM NON HOA ANH ĐÀO - QUẬN LONG BIÊN  1
Học sinh Trường Mầm non Hoa Anh Đào – quận Long Biên

Lịch sử hình thành và phát triển

Trường mầm non Hoa Anh Đào được thành lập ngày 30/6/2021 theo Quyết định số 3523/QĐ – UBND của UBND quận Long Biên. Trường được tách ra từ 02 trường MN Thạch Bàn và MN Hoa Mai thuộc phường Thạch Bàn, quận Long Biên, TP Hà Nội cùng với sự chỉ đạo điều hành linh hoạt, bài bản của đồng chí Nguyễn Thị Nghi Hương – Nguyên Hiệu trưởng trường MN Thạch Bàn được điều động bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng trường MN Hoa Anh Đào.

Trường có diện tích 4500m2 được thiết kế xây dựng theo mô hình trường Quốc tế với 20 phòng học, các phòng chức năng, hiệu bộ đầy đủ, kiến trúc đẹp, trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi hiện đại và đồng bộ cùng với đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên yêu nghề, yêu trẻ, tâm huyết nhiệt tình, có trình độ chuyên môn vững vàng, phong cách làm việc chuyên nghiệp.

[REVIEW] TRƯỜNG MẦM NON HOA ANH ĐÀO - QUẬN LONG BIÊN  2
Khuôn viên Trường Mầm non Hoa Anh Đào

Mục tiêu phát triển 

Với quan điểm xuyên suốt “Đầu tư cho giáo dục lả đầu tư cho phát triển”, Kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2021- 2025 tầm nhìn đến năm 2030 đã xác định rõ định hướng, các giải pháp chủ yếu trong quá trình vận động và phát triển nhà trường. Từ một ngôi trường được thiết kế hiện đại theo hướng giáo dục Quốc tế, Trường Mầm non Hoa Anh Đào đã đề ra mục tiêu xây dựng mô hình trường giáo dục trẻ mầm non định hướng hiện đại hóa và đáp ứng xu thế hội nhập toàn cầu.

[REVIEW] TRƯỜNG MẦM NON HOA ANH ĐÀO - QUẬN LONG BIÊN  3

Để đạt được mục tiêu, đầu tiên nhà trường cần phải xây dựng chiến lược phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên của trường phù hợp với định hướng hội nhập quốc tế. Đội ngũ đạt chuẩn đào tạo, có phẩm chất chính trị tốt, có năng lực chuyên môn khá giỏi, phong cách sư phạm mẫu mực, đoàn kết, gắn bó với nhà trường. 100% giáo viên có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tổ chức thực hiện chương trình giáo dục mầm non.

Đặc biệt đội ngũ giáo viên của trường lĩnh hội nhiều kiến thức mới về thiết kế các góc trong lớp học và bên ngoài lớp sân vườn theo hướng kích thích tư duy cho trẻ.

[REVIEW] TRƯỜNG MẦM NON HOA ANH ĐÀO - QUẬN LONG BIÊN  4

Với những thế mạnh về đội ngũ, nhà trường đổi mới xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, kích thích tư duy phát triển não bộ cho trẻ, đáp ứng các mục tiêu giáo dục tiên tiến. Xây dựng môi trường với không gian coi trọng cái đẹp tạo sự gần gũi với thiên nhiên cho trẻ tại các góc chơi để trẻ sáng tạo. Cái đẹp và cảm xúc là nền tảng cho học tập, là cơ sở để thiết kế Trường Mầm non Hoa Anh Đào.

Chương trình đào tạo 

Trường Mầm non Hoa Anh Đào có nhiệm vụ: 

– Đảm bảo dạy đủ chương trình do Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam quy định đối với cấp học.

– Hình thành cho học sinh những thói quen tốt: ngoan ngoãn, lễ phép, có lòng nhân ái, có ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường…

– Chăm sóc, giáo dục trẻ từ 24 -> 72 tháng tuổi. Thực hiện làm điểm cho quận về chuyên đề khám phá khoa học và chuyên đề an toàn giao thông – Tôi yêu Việt Nam

[REVIEW] TRƯỜNG MẦM NON HOA ANH ĐÀO - QUẬN LONG BIÊN  5
Các bạn nhỏ Trường Mầm non Hoa Anh Đào trải nghiệm vườn cây
[REVIEW] TRƯỜNG MẦM NON HOA ANH ĐÀO - QUẬN LONG BIÊN  6
Các bạn nhỏ Trường Mầm non Hoa Anh Đào tham gia hoạt động picnic
[REVIEW] TRƯỜNG MẦM NON HOA ANH ĐÀO - QUẬN LONG BIÊN  7
Các bạn nhỏ Trường Mầm non Hoa Anh Đào tham gia hoạt động trải nghiệm app Enspire Online

Đội ngũ giáo viên và học sinh

[REVIEW] TRƯỜNG MẦM NON HOA ANH ĐÀO - QUẬN LONG BIÊN  8
Đội ngũ cán bộ giáo viên MN Hoa Anh Đào

Nhà trường có 53 giáo viên, trong đó 100% đạt trình độ trên chuẩn, là những nhà giáo có trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm giảng dạy 92% giáo viên có trình độ trên chuẩn, 100% GV có trình độ tin học, 100% GV trình độ ngoại ngữ, 72% GV có khả năng thiết kế, xây dựng bài giảng điện tử. 

100% nhân viên nuôi dưỡng được đào tạo nghiệp vụ kỹ thuật nấu ăn tâm huyết với nghề, được phụ huynh và học sinh tin yêu. Nhân viên của trường được đào tạo chuyên nghiệp và trách nhiệm nghề nghiệp cao.

Nhà trường có tổng số 645 học sinh chia thành 4 khối lớp với 14 lớp học

  • Mẫu giáo lớn : 04 lớp
  • Mẫu giáo nhỡ:  04 lớp
  • Mẫu giáo bé: 04 lớp
  • Nhà trẻ : 02 lớp

Cơ sở vật chất

Trường MN Hoa Anh Đào với diện tích 4.500m2 được UBND Quận Long Biên đầu tư xây dựng quy mô, hiện đại, tiếp cận mô hình trường mầm non quốc tế với 20 phòng học được thiết kế riêng biệt với hệ thống nhà vệ sinh khép kín, phân chia bé trai/gái nhằm giáo dục trẻ về giới tính ngay từ khi còn nhỏ; mỗi phòng học đều có không gian ngoài trời với những hoạt động: cát, nước, khoa học, nghệ thuật để bé thỏa sức khám phá, sáng tạo.

8 Phòng chức năng giúp bé được thỏa sức đam mê và phát triển toàn diện: thể chất, âm nhạc, mỹ thuật, dancesport, kidsmart, thư viện….

[REVIEW] TRƯỜNG MẦM NON HOA ANH ĐÀO - QUẬN LONG BIÊN  9
Một không gian trong lớp học tại Trường MN Hoa Anh Đào

Hội trường rộng trên 300m2 sẽ là nơi các bạn nhỏ tham gia các hoạt động tập thể theo chủ đề học tập trong tháng giúp bé phát triển khả năng diễn thuyết, năng khiếu, sự tự tin. Đặc biệt, hệ thống sân vườn được quy hoạch, thiết kế với nhiều góc chơi cho các bé thỏa sức khám phá, trải nghiệm và tiếp xúc gần gũi với thiên nhiên.

[REVIEW] TRƯỜNG MẦM NON HOA ANH ĐÀO - QUẬN LONG BIÊN  10
Toàn cảnh khuôn viên trường

Thành tích đạt được 

Trường Mầm non Hoa Anh Đào được vinh danh là tập thể lao động xuất sắc, với những thành tích sau: 

– Về giáo viên

+ 98% Lao động tiên tiến

+ 30 Giáo viên, nhân viên giỏi cấp quận

+ 01 Giáo viên giỏi cấp thành phố

+ 06 Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

+ 01 Chiến sỹ thi đua cấp thành phố

+ 01 Chủ tịch công đoàn giỏi

+ 02 Đồng chí được nhận giấy khen phong trào thi đua “giỏi việc trường đảm việc nhà”, “ Cô giáo người mẹ hiền”

+ SKKN cấp Quận: 06 bản

+ SKKN cấp Thành phố: 01 bản

+ Quan hệ tốt với nhân dân, phụ huynh học sinh và chính quyền địa phương.

– Về học sinh

+ 100% trẻ mẫu giáo 5 tuổi được đến trường

+ Nhà trường luôn cải tiến xây dựng thực đơn phù hợp, các hợp đồng được ký kết đầy đủ, rõ nguồn gốc, đảm bảo tốt về an toàn thực phẩm. 100% trẻ được đảm bảo an toàn, trường không có dịch bệnh, ngộ độc xảy ra, được xếp loại tốt về xây dựng trường học an toàn và phòng chống tai nạn thương tích.

100% trẻ được khám sức khỏe, cân, đo theo định kỳ. Tỷ lệ kênh bình thường tăng, trẻ SDD, béo phì, thấp còi giảm so với năm học trước.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: tổ 8 – Phường Thạch Bàn, quận Long Biên

Điện thoại: 024 3203 2155

Facebook: Trường mầm non Hoa Anh Đào – Long Biên

Website: MN Hoa Anh Đào 

Tổng kết

Trường Mầm non Hoa Anh Đào – thuốc thử cho sự đúng đắn của phương pháp giáo dục là niềm hạnh phúc của trẻ nhỏ, là nơi trẻ được yêu thương và tỏa sáng. Bên cạnh đó, Trung tâm Ngoại ngữ Enspire đã và đang đồng hành cùng nhà trường triển khai chương trình làm quen tiếng Anh cho bé.

Enspire hy vọng, những review được tổng hợp trên sẽ giúp ích trong quá trình lựa chọn trường học cho bé yêu của mình!

ENSPIRE ONLINE
✅ Ứng dụng cho trẻ mầm non làm quen với tiếng Anh đầu tiên tại Việt Nam có tích hợp Bộ học liệu Enspire Start được Bộ GD&ĐT thẩm định để giảng dạy tại các trường Mầm non.
✅ Ứng dụng là người bạn đồng hành thân thiện cho trẻ làm quen với tiếng Anh, là trợ thủ đắc lực giúp cha mẹ đồng hành cùng con trong hành trình chinh phục Anh ngữ.
✅Mời PH tải và cho con trải nghiệm app tại: https://Enspire.online/go_appstore
Anh ngữ Enspire – Enspire Academy
📌 80A Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
☎️ 1800 599 989
📩 info@enspire.edu.vn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận