Hiện nay, theo thống kê trên tuổi trẻ thủ đô năm học 2022 – 2023 có 1147 trường và hơn 2400 cơ sở giáo dục mầm non độc lập trên thành phố Hà Nội. Trên địa bàn TP Hà Nội có rất nhiều trường mầm non uy tín và chương trình học trên các huyện từ chương tình học truyền thống đến nước ngoài. Các phụ huynh cũng luôn tìm những trường mầm non có chất lượng giáo dục trẻ tốt để cho con em theo học. Trường Mầm non Lê Quý Đôn cũng là trường học có sự uy tín đáng để cho các ông bố và bà mẹ tin tưởng cho các bạn nhà mình theo học.

Theo chân Trung tâm Ngoại ngữ Enspire chúng tôi tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Giới thiệu về Trường Mầm non Lê Quý Đôn 

Trường Mầm non Lê Quý Đôn là một trong những trường mầm non được đánh giá cao về chất lượng giáo dục tại Việt Nam. Trường được đặt tên theo tên của vị danh nhân Lê Quý Đôn – một nhà văn, nhà giáo, và là một trong những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử văn hóa Việt Nam.

[REVIEW] TRƯỜNG MẦM NON LÊ QUÝ ĐÔN 1
Trường Mầm non Lê Quý Đôn có những điều gì vui khi đến trường học

Trường Mầm non Lê Quý Đôn sử dụng phương pháp giáo dục theo hướng phát triển toàn diện, tập trung vào việc giúp trẻ phát triển các kỹ năng cần thiết để tự tin, linh hoạt và sáng tạo. Chương trình giảng dạy của trường được thiết kế dựa trên các hoạt động vui chơi, học tập và thực hành, giúp trẻ phát triển các kỹ năng như ngôn ngữ, tư duy logic, kỹ năng xã hội, tình cảm và khám phá thế giới xung quanh.

Ngoài ra, Trường Mầm non Lê Quý Đôn còn đầu tư vào cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm. Đây là những yếu tố quan trọng giúp trường có thể đảm bảo được chất lượng giáo dục tốt nhất cho các em học sinh.

Trường Mầm non Lê Quý Đôn còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, các lớp học tiếng Anh và các hoạt động nghệ thuật khác, giúp các em học sinh có cơ hội trải nghiệm và phát triển các kỹ năng khác nhau.

Vào ngày 28/3/2023, Trường Mầm non Lê Quý Đôn đã vinh dự được trao Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia năm 2022 do Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội cấp. Điều này tạo động lực cho nhà trường tiếp tục phấn đấu và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao phó cấp trên, đồng thời củng cố vị thế của trường là một địa chỉ đáng tin cậy cho các bậc phụ huynh.

Chương trình đào tạo của Trường Mầm non Lê Quý Đôn

Phương pháp giáo dục trẻ mầm non

Trường Mầm non Lê Quý Đôn sử dụng phương pháp giáo dục theo hướng phát triển toàn diện, tập trung vào việc giúp trẻ phát triển các kỹ năng cần thiết để tự tin, linh hoạt và sáng tạo.

[REVIEW] TRƯỜNG MẦM NON LÊ QUÝ ĐÔN 2
Phương pháp giáo dục cho trẻ em mầm non tốt nhất

Các phương pháp giáo dục tại Trường Mầm non Lê Quý Đôn bao gồm:

 • Phương pháp học thông qua trò chơi: Trường Mầm non Lê Quý Đôn tạo điều kiện cho trẻ học thông qua các trò chơi và hoạt động vui nhộn, giúp trẻ hứng thú và tự tin trong quá trình học.
 • Phương pháp học tập thông qua trải nghiệm: Trường Mầm non Lê Quý Đôn cung cấp cho trẻ nhiều hoạt động thực tế, giúp trẻ học hỏi từ kinh nghiệm thực tế và khám phá thế giới xung quanh một cách tự nhiên.
 • Phương pháp học tập tập thể: Trường Mầm non Lê Quý Đôn khuyến khích trẻ học tập và chơi đùa cùng nhau, phát triển các kỹ năng xã hội và rèn luyện khả năng làm việc nhóm.
 • Phương pháp học tập bằng hình ảnh và ngôn ngữ: Trường Mầm non Lê Quý Đôn sử dụng nhiều hình ảnh, sách truyện, bài hát và câu chuyện để giúp trẻ tiếp thu thông tin và phát triển ngôn ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả.
 • Phương pháp học tập bằng việc khuyến khích sáng tạo: Trường Mầm non Lê Quý Đôn khuyến khích trẻ phát triển khả năng sáng tạo và tư duy logic bằng cách cho trẻ tìm hiểu và khám phá thế giới xung quanh, học cách giải quyết vấn đề và đưa ra ý tưởng mới.

Tất cả các phương pháp giáo dục trẻ mầm non của Trường Mầm non Lê Quý Đôn đều nhằm mục đích giúp trẻ phát triển toàn diện, rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho sự phát triển của trẻ, từ đó giúp trẻ có sự chuẩn bị tốt nhất cho các giai đoạn học tập sau này. Và với sự nổi tiếng của tên gọi là trường Lê Quý Đôn thì Tên của trường được đặt theo tên của vị văn học gia. Danh nhân Lê Quý Đôn – một trong những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử văn hóa Việt Nam. Chất lượng cũng như chương trình dạy cho các bạn nhỏ luôn đứng trong top các trường mầm non uy tín và được đánh giá cao.

Vào ngày 28/3/2023, Trường Mầm non Lê Quý Đôn đã vinh dự được trao Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia năm 2022 do Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội cấp. Điều này tạo động lực cho nhà trường tiếp tục phấn đấu và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao phó cấp trên, đồng thời củng cố vị thế của trường là một địa chỉ đáng tin cậy cho các bậc phụ huynh.

Cơ sở vật chất tại trường 

Tùy vào những trường học tại các tỉnh trên đất nước mà sẽ có những cơ sở vật chất và diện tích khác nhau. Nhưng tại trường luôn đáp ứng tốt nhất những điều kiện cơ sở vật chất tốt cho các bé.

[REVIEW] TRƯỜNG MẦM NON LÊ QUÝ ĐÔN 3
Các cơ sở vật chất tốt tại trường mầm non Lê Quý Đôn
 • Trường Mầm non Lê Quý Đôn có các phòng học rộng rãi, sạch sẽ và được trang bị đầy đủ đồ dùng giáo dục như bảng, ghế, bàn, tủ kệ, đồ chơi và đồ dùng hỗ trợ giáo dục.
 • Trường có khu vực chơi ngoài trời rộng rãi và đầy đủ các thiết bị giúp trẻ vận động như xích đu, cầu trượt, thang leo, đu quay, bóng đá mini và một số đồ chơi khác.
 • Phòng tập thể dục phòng tập thể dục rộng rãi với các thiết bị thể dục và đồ dùng tập luyện.
 • Trường Mầm non Lê Quý Đôn có phòng chăm sóc sức khỏe đầy đủ các trang thiết bị y tế và được giám sát bởi các y tá chuyên nghiệp.
 • Còn có phòng chức năng dành cho các hoạt động nghệ thuật, âm nhạc, trò chơi giáo dục và các hoạt động khác.
 • Khu vực ăn uống tại trường cung cấp cho trẻ chương trình dinh dưỡng khoa học và có khu vực ăn uống đầy đủ tiện nghi.
 • Có khu vực giáo viên rộng rãi, thoải mái và được trang bị đầy đủ các thiết bị giáo dục và công nghệ hiện đại.

Đội ngũ giảng viên tại trường 

Đội ngũ giảng viên tại Trường Mầm non Lê Quý Đôn được tuyển chọn kỹ càng và đáp ứng các tiêu chí về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy và tình yêu thương trẻ em. Đa số giáo viên của trường đều có trình độ đại học, trung cấp, cao đẳng và có chứng chỉ nghề nghiệp trong lĩnh vực giáo dục mầm non.

[REVIEW] TRƯỜNG MẦM NON LÊ QUÝ ĐÔN 4
Đội ngũ giảng viên uy tín tại trường mầm non

Ngoài ra, trường còn đào tạo và hỗ trợ giáo viên tham gia các khoá huấn luyện chuyên môn và nghiệp vụ giảng dạy để cập nhật kiến thức mới nhất và nâng cao kỹ năng giảng dạy.

Đội ngũ giảng viên tại Trường Mầm non Lê Quý Đôn được đánh giá là có chất lượng và sự tận tâm trong việc giảng dạy và chăm sóc trẻ em. Họ luôn tạo môi trường học tập tích cực, động viên trẻ tham gia các hoạt động giáo dục và phát triển toàn diện cho trẻ nhỏ.

Học phí của trường mầm non Lê Quý Đôn

 • Mẫu giáo lớn sinh năm 2012: 2.300.000 đồng/tháng
 • Mẫu giáo nhỡ sinh năm 2013: 2.400.000 đồng/tháng
 • Mẫu giáo bé sinh năm 2011: 2.500.000 đồng/tháng
 • Nhà trẻ sinh năm 2015+2016: 2.700.000 đồng/tháng

Trường còn áp dụng các khoản chi phí phụ như sau:

 • Tiền ăn: 60.000đ/1 ngày (bao gồm 3 bữa chính và 2 bữa phụ). Một tháng tổ chức cho trẻ ăn Buffet một lần.
 • Tiền bán trú: 300.000đ/tháng.

Kinh phí phát sinh đóng cho cả năm học:

 • Quỹ hỗ trợ đầu tư phát triển nhà trường : 1.500.000 đồng/năm
 • Quỹ hỗ trợ hoạt động tham quan dã ngoại (trừ lớp NT): 800.000 đồng/năm
 • Quỹ hỗ trợ hoạt động phong trào : 800.000 đồng/năm
 • Hỗ trợ học phẩm, học liệu : 1.200.000 đồng/năm

Hệ thống của các trường mầm non Lê Quý Đôn

 • Địa chỉ 1: Lô NT1, Khu Đô Thị Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Địa chỉ 2: 50 P. Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội
 • Địa chỉ 3: Khu đô thị mới Dương Nội, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Hà Nội
 • Địa chỉ 4: 9B Lê Quý Đôn, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Địa chỉ 5: 10A Ng. 253 P. Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trung tâm Ngoại ngữ Enspire đã tổng hợp lại những điều thú vị tại Trường Mầm non Lê Quý Đôn trên thành phố Hà Nội. Tổng hợp về chương trình đào tạo và giảng dạy trên các cơ sở cũng như học phí năm học bao nhiêu. Rất mong bài viết này mang lại hiểu biết thêm về trường mầm non và chúc các phụ huynh đang tìm trường cho con em mình một nơi tốt cho trẻ phát triển.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận