Trong năm học 2019-2020, Bộ giáo dục đã quan tâm đến việc giáo viên mầm non tại các trường ở thành phố Hà Nội được giới thiệu với phương pháp giáo dục STEAM. Với niềm vui và may mắn, tôi đã được tham gia khoá học và khám phá thấy rằng phương pháp giáo dục này rất thú vị và tiềm năng, khơi dậy sự sáng tạo trong từng trẻ nhỏ. Giáo dục STEAM tập trung vào các yếu tố quan trọng như khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học. Mô hình giáo dục STEAM tích hợp các kiến thức từ các môn học này, giúp phát triển các kỹ năng hài hòa và đa dạng, giúp các học sinh sử dụng chúng trong thế giới công nghệ hiện đại.

TỔNG KẾT KHÓA ĐÀO TẠO ENSPIRE STEAM CHO GIÁO VIÊN MẦM NON 1

 

Vào tháng 11  – 12 năm 2020 vừa qua, được sự đồng ý của Ban giám đốc Sở GD, Công ty TNHH Phát triển Công nghệ Giáo dục Việt Nam (Enspire) cùng Sở GDĐT Hà Nội & trường cao đẳng Quốc tế Á Châu – Singapore tổ chức khóa “Bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, phương pháp nuôi dạy trẻ đối với giáo viên mầm non thành phố Hà Nội” nhằm bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên tiếp cận phương pháp học thông qua hình thức trò chơi và ứng dụng STEAM trong giáo dục mầm non.

TỔNG KẾT KHÓA ĐÀO TẠO ENSPIRE STEAM CHO GIÁO VIÊN MẦM NON 2

TỔNG KẾT KHÓA ĐÀO TẠO ENSPIRE STEAM CHO GIÁO VIÊN MẦM NON 3

Khóa đào tạo STEAM tại Enspire bao gồm tổng số 250 học viên gồm các Phó Hiệu trưởng, giáo viên cốt cán của 12 quận huyện Hà Nội và 7 trường mầm non chất lượng cao trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cả 10 lớp đều có sự góp mặt của giảng viên nước ngoài, giáo viên trợ giảng người Việt Nam, cán bộ nhà thầu và chuyên viên phòng GDMN phối hợp quản lý lớp học. Đặc biệt, giảng viên giảng dạy là lãnh đạo và giảng viên khoa Giáo dục mầm non trường Cao đẳng Quốc tế Á Châu – Singapore, có 15 năm nghiên cứu về STEAM.

TỔNG KẾT KHÓA ĐÀO TẠO ENSPIRE STEAM CHO GIÁO VIÊN MẦM NON 4

Bài giảng gồm 40% thời gian lý thuyết và 60% thực hành tại Hệ thống trường mầm non JustKids và trường mầm non chất lượng cao 20-10. Từ đó học viên nắm được lý thuyết và cách lồng ghép tích hợp STEAM vào lớp học giúp mang lại cảm giác thích thú trong việc học của trẻ. Theo khảo sát thì khóa học năm 2020 được đánh giá là đổi mới nhất trong 3 năm gần đây.

Enspire Group cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi khóa học kết thúc tốt đẹp với 100% các giáo viên được xét duyệt và cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học, trong đó 30/250 học viên (tỷ lệ: 12%) học viên xuất sắc 3 tiêu biểu do thành viên các lớp học suy tôn, bầu chọn.

TỔNG KẾT KHÓA ĐÀO TẠO ENSPIRE STEAM CHO GIÁO VIÊN MẦM NON 5

Ca ngợi công lao đóng góp của các giảng viên trong nước và ngoài nước. Và sự nhiệt huyết của các thầy/ cô không ngại khó khăn dịch bệnh, bất chấp quãng đường bay xa để tham gia buổi tổng kết khóa đào tạo STEAM của Enspire Group.