Các trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non mà học viện Anh ngữ Enspire gợi ý dưới đây sẽ vô cùng phù hợp với bé yêu của bạn. Khi vừa học vừa chơi, bé sẽ phát triển kho từ vựng, cải thiện được sự nhận biết mặt chữ và cách phát âm các từ. Bên cạnh đó, có thể rèn luyện được IQ, học được phương pháp tư duy logic, đạt hiệu quả cao trong việc học tương lai.

Lợi ích của các trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non

Hiện nay, các trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non được áp dụng rộng rãi ở các trường học và trung tâm. Bởi bằng cách đó, trẻ sẽ có sự hứng thú khi học một ngôn ngữ mới. Những lợi ích sau khiến các trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non được mọi người tìm kiếm nhiều:

Các giác quan cùng “học hỏi” 

Khi trẻ chơi các trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non, ngoài dùng tay và mắt để học tập, trẻ còn vận dụng được các giác quan và cơ thể của trẻ cùng tham giá. Với cách này, trẻ sẽ nhớ các kiến thức đã được học lâu nhất và sâu nhất. Đây chính là bí quyết khi bé học phát âm, nghĩa của từ vựng đã học tại lớp học. Ngoài ra học bằng trò chơi còn giúp bé hết xao nhãng, buồn ngủ, kém tập trung.

Top các trò chơi tiếng anh cho trẻ mầm non "vừa học vừa chơi" 1
Các trò chơi giúp trẻ phát triển các giác quan

Bé được vận động nhiều, tránh các bệnh lý

Khi bé ít vận động, ít giao tiếp và chưa vui chơi đúng cách,.. sẽ dẫn tới tình trạng giao tiếp kém, về thể chất thì tăng cân. Vậy nên cho trẻ chơi các trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non sẽ giúp con được vận động thường xuyên. Điều đó sẽ giúp các bé tránh tình trạng béo phì vì các trò chơi được hoạt động, đốt mỡ hiệu quả. Và đây cũng là phương pháp phòng chống bệnh tự kỷ, ngại giao tiếp bởi trẻ sẽ thường xuyên được kết nối với các bạn bè và thầy cô.

Bé được bồi dưỡng các kỹ năng mềm

Khi trẻ được tham gia các trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non, không chỉ rèn luyện được kỹ năng hợp tác với bạn bè mà còn trở nên tự tin và bạo dạn hơn, giúp trẻ dễ dàng thích nghi với môi trường mới.

Ba mẹ có thể tham khảo thêm bài viết về Phương pháp sử dụng trò chơi trong dạy tiếng Anh tiểu học

5 trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non ba mẹ, thầy cô nên tham khảo

Hiện nay có nhiều các trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non thú vị và dễ chơi, ba mẹ có thể hướng dẫn con chơi tại nhà hoặc các thầy cô có thể hướng dẫn các bé tại lớp học. Ba mẹ và thầy cô hãy tham khảo các trò chơi dưới đây nhé:

Trò chơi vòng tròn

Trò chơi vòng tròn (Circle game) là một trong các trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non nổi tiếng. Trò chơi này giáo viên sẽ yêu cầu các bé liên kết thành 1 vòng tròn. Các bé sẽ phải nắm chặt tay nhau khi tham gia trò chơi và sẽ thấy rất nhiều nụ cười tươi và ánh mắt rạng rỡ.

Trò chơi này sẽ giúp sự căng thẳng trong các giờ học tiếng Anh biến mất. Ngoài ra, các bé cũng sẽ rất hào hứng khi thực hiện các yêu cầu của giáo viên. Ví dụ như giơ chân lên, tạo hình vòng tròn to, nhỏ,…Nhờ cách này các bé sẽ nhớ các từ vựng về tay, chân, to, nhỏ,…bằng tiếng Anh. Mặt khác, trò chơi này còn giúp các bé biết hòa đồng, hợp tác tốt với các bạn.

cac-tro-choi-tieng-anh-cho-tre-mam-non
Trò chơi vòng tròn giúp các bé vận động hiệu quả

Trò chơi Thợ săn điểm

Đây là một trò chơi đơn giản. Thầy cô hãy vẽ những vòng tròn trên bảng bằng phấn. Bên trong các vòng tròn sẽ có các từ vựng và các số điểm tương ứng của các từ đó. Sau đó hãy yêu cầu bạn học sinh đứng ở khoảng cách 2m (có thể điều chỉnh tùy vào không gian lớp) và sử dụng quả bóng nhỏ ném vào ô, trúng ô nào thì đặt câu với từ vựng ở đó. Nếu bé đặt câu đúng thì sẽ được nhận điểm thưởng. Trò chơi này là một trong các trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non được nhiều thầy cô áp dụng hiệu quả.

Trò chơi nhớ tranh

Trò chơi này yêu cầu lớp học chia ra từ 3-4 nhóm nhỏ. Thầy cô sẽ cầm bức tranh có nội dung liên quan đến các từ vựng đã học ở những buổi học trước đó. Giáo viên sẽ giơ các bức tranh đó trong khoảng 4-5 giây. Sau đó các bé sẽ lên bục đọc tên bức tranh hoặc dùng thẻ từ có từ vựng giống nội dung bức tranh thì sẽ dành chiến thắng. Trò chơi này sẽ giúp con nhớ nghĩa của các từ vựng. Trò chơi phù hợp với các bé từ 5-6 tuổi.

Top các trò chơi tiếng anh cho trẻ mầm non "vừa học vừa chơi" 2
Một trong các trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non là trò chơi nhớ tranh

Trò chơi chiếc ghế nóng

Trò chơi chiếc ghế nóng cần 3 hoặc 4 đội tham gia cùng nhau. Có một thành viên trong các đội sẽ ngồi trên ghế nóng và quay về phía lớp học. Sau đó thầy cô sẽ viết lên bảng 1 từ vựng. Các bạn trong đội có nhiệm vụ miêu tả từ vựng (nhưng không được nói ra từ đó) để đồng đội đọc được chuẩn từ vựng đó Sau đó từng bạn sẽ thay nhau lên bục giảng và ngồi vào ghế nóng đoán từ vựng.

Top các trò chơi tiếng anh cho trẻ mầm non "vừa học vừa chơi" 3
Trò chơi Chiếc ghế nóng để các bé luyện tiếng Anh rất hiệu quả

Trò chơi mặt nạ chữ

Trò chơi này thầy cô sẽ che một từ trong bài và yêu cầu bé nhìn vào đê tìm được các từ đang bị thiếu. Thầy cô nên sử dụng các từ đồng nghĩa, đồng âm để gợi ý từ đó cho bé giúp bé dễ dàng tìm được từ hoàn thành câu đó. Trò chơi này giúp các bé nhớ từ vựng và nhớ được các kiến thức ngữ pháp.

Lời kết

Việc vận động đúng cách sẽ tạo hứng thú học tập cho bé. Hy vọng rằng bài viết trên của Enspire chia sẻ những thông tin hữu ích để ba mẹ và thầy cô có thể lựa chọn các trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non phù hợp nhất.

Ba mẹ có thể tham khảo thêm bài viết về Các trò chơi phát triển tư duy cho trẻ

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận